Làng Sen quê Bác miền Quê chung tình thương yêu

Làng Sen quê Bác miền Quê chung tình thương yêu

Nơi được gọi là miền Quê chung tình ấy có một con người được cả dân tộc tôn vinh. Có một vùng quê được gọi là quê chung cho mọi miền quê đất nước. Đó là làng sen quê Bác quê chung tình thương yêu.

Làng sen quê Bác
 Những ngày tháng năm này, về Làng Sen cả không gian như được đắm chìm trong hương hoa Sen. Gần như xua tan đi cái nóng của gió Lào bỏng rát. Những dòng xe nối dài từ khắp mọi miền Tổ quốc về đây với Làng Trù quê mẹ. Làng Sen quê cha. Tất thảy từ người già trẻ nhỏ đều như lặng người trước ngôi nhà nhỏ của gia đình Bác. Quá trưa, du khách vẫn không hề vãn đoàn người vẫn nối nhau vào thăm nhà. Sau cánh cửa tre quen thuộc lần theo đôi bờ hoa dâm bụt đỏ tươi. Nếp nhà xưa được bao bọc trong màu xanh mát của cây lá vườn nhà.

Mãnh đất nghèo nuôi chí anh hùng.

Về với làng Kim Liên, du khách được biết đến nhà tranh đơn sơ với chiếc võng tuổi thơ. Năm xưa nâng giấc ngủ của Người bên khung cửi mộc. Nơi đây, vẫn nguyên bộ phản gỗ nơi cụ Phó bảng và hai con trai nghỉ ngơi. Những rương đựng lương thực, mâm gỗ sơn đen, chạn bát… Chiếc khung cửi đã nhuốm màu thời gian nơi những ngón tay bà Hoàng Thị Loan dệt vải. Cũng là dệt nên ước mơ một ngày không xa chồng đỗ đạt vinh quy… Để thêm một lần hiểu thêm nếp sống giản dị của Bác, nơi hình thành nên nhân cách yêu nước, thương dân.

Dưới tán cây vườn nhà Bác, Chị Phan Thanh Quý. Một trong những nữ thuyết minh viên hằng ngày tiếp khách thay gia đình Bác. Là một người hướng dẫn viên trên quê Bác. Chúng em xem đây là công việc rất đỗi tự hào, và trách nhiệm của mình cần phải dốc hết tâm để đưa du khách về với không gian tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi Người cất tiếng khóc chào đời cũng như thời niên thiếu. Cũng như khoảng khắc linh thiêng sau 2 lần Người về thăm quê.

Về Làng sen quê Bác Nghệ an tháng năm chìm đắm trong những làn điệu dân ca ví dặm sâu lắng.

Từ làng Sen đã tỏa làn hương thơm ngát .

Hương đóa Sen thanh bạch Hồ Chí Minh

Còn non còn nước còn người .

Mà hương thơm vẫn muôn thưở ngàn đời mãi không phai.

Quê Người tháng 5, nhộn nhịp với những hoạt động của Lễ hội. Lễ hội đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân xứ Nghệ. Từ đó mỗi du khách lại có thêm trải nghiệm thú vị về những nét đẹp về văn hoá xứ Nghệ. Dịp lễ tết hay ngày sinh nhật Bác…có đến hàng nghàn đoàn khách từ mọi miền tổ quốc về thăm. Tình yêu của bà con nhân dân dành cho vị cha già kính yêu chưa bao giờ vơi cạn.

Làng sen quê Bác Nghệ an giờ đây không chỉ là nơi Bác Hồ sinh ra và lớn lên. Mà nơi đây còn là điểm cuối trong hành trình về nguồn cội. Với mỗi người dân đất Việt ngôi nhà Bác tại làng Kim Liên đã là ngôi nhà chung. Dù theo tháng năm bây giờ làng Sen đã nhiều đổi thay. Nhưng vẫn còn đó những ao sen, đầm sen tỏa hương thơm ngát. Với nếp nhà tranh trong vườn của Bác vẫn rộng cửa đón con cháu về thăm.

Quỳnh Anh.

Từ khóa tìm kiếm bài viết trên Google
 " làng sen quê Bác nghệ an  "

Taxi tải thành phố Vinh uy tín.
Thẩm định giá ở Vinh chuyên nghiệp
Hút hầm cầu ở Vinh uy tín giá cả thị trương.