|  | 

Kenh14.vn

Trưởng phòng tn-mt huyện Lộc Hà lừa dân

Sốc với chiêu ép dưới, lừa trên.

Sau khi có dự án khu nghỉ dưỡng biển triển khai tại xã vùng biển Thịnh Lộc Lộc Hà. Những lô đất hàng ngàn m2 vốn chỉ bỏ hoang, bỗng tăng vọt giá trị.  Một nhóm cán bộ thuộc Phòng TN-MT huyện  đã ép dưới lừa trên để các hộ dân đang sở hữu những mảnh đất.  Mãnh đất nằm ở vị trí đắc địa là đất không thể làm được sổ đỏ, rồi gạ dân bán với giá rẻ. Rõ ràng trưởng phòng tn-mt huyện Lộc Hà lừa dân dần hé lộ.

Dính kế của nhóm cán bộ trên. Hai hộ dân là cụ bà Nguyễn Thị Là (85 tuổi).  Hộ anh Trần Xuân Thành (SN 1980) ở thôn Hòa Bình. Đã bán hai lô đất có diện tích 1.293 m2 và 1.080 m2 với mức giá lần lượt chỉ là 350 triệu và 200 triệu đồng.

Sau khi mua được “đất vàng” với giá bèo. Nhóm cán bộ trên đã làm sổ đỏ, phân lô bán lại cho người khác với giá cao gấp.nhiều lần.

Trao đổi với PV  lãnh đạo huyện Lộc Hà xác nhận, ông Lê Văn Thuỷ – Trưởng phòng TN-MT huyện và ông Đặng Trần Thông, cán bộ cùng phòng là chủ mưu của vụ việc trên.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó trưởng phòng, Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Lộc Hà – được xác định là thiếu trách nhiệm khi trình cấp trên ký cấp đất sai thực tế.

Cụ thể, sau khi mua được hai lô “đất vàng”, ông Thủy và cấp dưới đã khẩn trương làm các thủ tục cần thiết để đổi chủ cho hai lô đất.

Chủ tịch xã cũng bị qua mặt.

Để việc chuyển chủ nhanh gọn, như xác nhận của ông Nguyễn Công Trình.  Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc.  Ông Thủy đã gọi điện chỉ đạo xã phải tạo mọi điều kiện để trong thời gian sớm nhất làm xong các hồ sơ cấp sổ đỏ cho hai hộ gia đình trên.

Nguồn gốc đất của cụ Là và hộ anh Thành chỉ một phần nhỏ được công nhận là diện tích đất ở, còn lại là đất vườn, muốn chuyển đổi thành đất ở người mua phải đóng phí theo quy định.  Để tránh khoản phí này ông Thủy và cấp dưới đã dùng mánh khóe hợp thức hóa toàn bộ diện tích của cả hai lô đất là 100% đất ở. Rõ ràng trưởng phòng tn-mt huyện Lộc Hà lừa dân dần rấ  bài bản.

Chân dung của trưởng phòng tn-mt huyện Lộc Hà lừa dân.

Theo xác nhận của ông Trình, hồ sơ ông Thủy và cấp dưới trình UBND xã Thịnh Lộc xác nhận cấp bìa đỏ cho hộ bà Là chỉ có 200 m2 đất ở, hơn 1.000 m2 đất vườn. Khi trình xã xét thấy đúng quy định nên đã ký hồ sơ.  Tuy nhiên mới đây UBND xã Thịnh Lộc phát hiện số liệu trong sổ đỏ được cấp. Và đã bị thay đổi, không đúng với hồ sơ xã đã ký trước đó. Theo đó toàn bộ diện tích gần 1.300 m2 là đất ở.

Đằng sau vị trưởng phòng lừa dân là ai?.

Ông Phan Văn Nhàn Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà.  Người ký cấp sổ đỏ cho bà Là và hộ anh Thành xác nhận.  Đã bị ông Thủy  qua mặt việc khai khống số liệu trong khi trình hồ sơ. Sau khi có sổ đỏ. Ông Thủy  tiến hành chuyển nhượng các lô đất này cho nhiều người với giá cao,

Cụ bà đang khóc do chiêu ép đươi lừa trên của cán bộ huyện vip

Cụ bà đang khóc do chiêu lừa của vi trưởng phòng tn-mt huyện Lộc Hà lừa dân.

 

Toàn người thân vị đứng tên mua đất.

Sau khi xác định được lô đất hơn 1.000 m2 của anh Thành. Và lô đất này được chuyển nhượng cho ông Đặng Xuân Bình. Ông Bình nguyên cán bộ thanh tra Sở Nội vụ Hà Tĩnh. Là bố đẻ của ông Thông.

Ép dưới, lừa trên? Thật bất ngờ, 4 người đứng tên mua 4 mảnh đất đều là người thân tín của ông Thuỷ.  Khi nhóm cán bộ này đang làm hồ sơ thủ tục chuyển nhượng thì bị người dân phát giác.

UBND huyện Lộc Hà đã đình chỉ vụ chuyển nhượng.  Đang tập trung khắc phục trả lại đất cho dân. Các cán bộ sai phạm của vị trưởng phòng tn-mt huyện Lộc Hà lừa dân này cũng đã có tường trình gửi UBND huyện.

Hoàng QQ

 XEM THÊM TẠI ĐÂY
truong-phong-tn-mt-huyen-loc-ha-lua-dan

ABOUT THE AUTHOR