Breaking News
 |  | 

BÓNG ĐÁ

SLNA: Tìm lại cảm xúc trên sân Vinh

img-responsive

Trước cuộc đối đầu giữa chủ nhà SLNA với đội khách Sài Gòn FC, những người yêu bóng đá đặt câu hỏi “liệu khán đài sân Vinh có hừng hực sức nóng như tại sân Thống Nhất, khi SLNA vào làm khách ở phía Nam?”.

SLNA: Tìm lại cảm xúc trên sân Vinh
Ngay tại “thánh địa” Vinh mà đặt câu hỏi so sánh với sân Thống Nhất nghe có vẻ hơi buồn cười, nhưng thực tế những năm gần đây khi đội bóng xứ Nghệ vào làm khách trên các sân đấu ở phía Nam luôn có rất đông CĐV đồng hương chào đón cổ vũ, trong lúc các khán đài sân Vinh đang ngày càng nguội lạnh với chính đội nhà.
Đơn cử, trận lượt đi giữa Sài Gòn FC – SLNA có hơn 10 ngàn CĐV xứ Nghệ phủ kín 2 khán đài C-D sân Thống Nhất. Gần nhất là trận đấu ở vòng 19 B.Bình Dương – SLNA dù không diễn ra vào ngày cuối tuần, nhưng cũng có hơn 5 ngàn người xứ Nghệ đến “tiếp lửa” cho đội bóng đồng hương. Ngược lại trên sân Vinh ở vòng 17, cuộc đối đầu giữa SLNA và Hà Nội chỉ có 5 ngàn khán giả, trong lúc trận bán kết lượt đi Cúp QG giữa SLNA – Quảng Nam theo thống kê của BTC chỉ có vỏn vẹn 1 ngàn người.
Trò chuyện cùng chúng tôi, Thanh Tùng – một CĐV nhiệt thành của SLNA đã chia sẻ: “Thành tích không cao, hay nói đúng hơn không có mục tiêu phấn đấu của SLNA chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cảm xúc của khán giả Nghệ An nguội lạnh không hứng thú đến sân. Thêm vào đó, khán giả xứ Nghệ cảm thấy họ không được lãnh đạo CLB tôn trọng, khi những ý kiến đóng góp không được lắng nghe, nên thời gian qua hội CĐV ở trên sân Vinh đã gần như không hoạt động, dẫn đến khán đài ngày càng trống vắng. Bản thân tôi là CĐV xứ Nghệ cũng cảm thấy buồn”.

Tìm lại những cảm xúc cho các khán đài sân Vinh đang là nhiệm vụ không dễ dàng cho đội SLNA

Chuyện thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA bị lạnh nhạt ngay tại “thánh địa” của mình, đấy là một nghịch lý và cũng là nỗi buồn lớn của các cầu thủ xứ Nghệ lẫn những ai còn nặng lòng với đội bóng SLNA. Thế nên, tìm lại cảm xúc cho khán giả của sân Vinh có lẽ là nhiệm vụ quan trọng nhất của đội bóng xứ Nghệ vào lúc này, nhất là  khi họ không còn nhiều áp lực trong cuộc đua thành tích ở V.League 2017.
Vì vậy, một trận cầu đầy cống hiến có lẽ là mục tiêu đội chủ nhà đang hướng đến trong trận đấu chiều mai (1/10) gặp Sài Gòn FC. Bên cạnh đấy, tâm lý thoải mái sau trận thắng đầy bất ngờ với tỷ số 4-1 ở trận bán kết lượt đi trước Quảng Nam càng là lợi thế tâm lý cho đội bóng xứ Nghệ.
Ngược lại, đội khách Sài Gòn FC đang trong nhóm cạnh tranh ngôi vô địch, nên 3 điểm là mục tiêu HLV Nguyễn Đức Thắng đang đề ra cho các học trò, nhưng đôi lúc đấy lại là áp lực của đội khách.
Hoàng QQ.
slna-tim-lai-cam-xuc-tren-san-vinh

ABOUT THE AUTHOR