|  | 

Tin tức

Những mùa hè thương nhớ…

img-responsive

Thành cậu bé đen nhẻm trong khối phố Tôi chính là người khiến tôi luôn nhớ về ký ức tuổi thơ.   Ở đây, dân bản địa chủ yếu sống bằng nghề nông. Có lẽ chính vì vậy mà chị em Thành vẫn còn giữ thói quen chơi những trò chơi của trẻ thơ nông thôn ấy. Những buổi trưa mùa hè chang chang nắng, dưới tán cây ngô đồng trước ngõ.  Thành lại cùng bạn bè tụm năm tụm ba khi đẽo con gụ, khi lại hì hụi làm diều sáo

Tiếng sáo diều gợi nhớ những mùa hè thương nhớ

Khi ánh mặt trời đã dịu, sau khi đã giúp bố mẹ làm lụng việc nhà. Thành sẽ cùng mấy đứa trẻ con trong xóm vác diều ra đồng và bắt đầu lơ lững . Những con diều cậu làm đều không đẹp mắt bởi nguyên liệu toàn là đồ tận dụng. Nhưng gặp gió thì cũng bay lên rất cao, tiếng sáo thì rất tuyệt. Đó không phải là thứ âm thanh ầm ù, vọng lên từ những con diều sáo khổng lồ của mấy lão nông mạn. Mà là những thanh âm rất trong trẻo và thanh thoát. Giường như, đó là tiếng reo vui giản dị của những đứa trẻ quê trong lòng thành phố.

Tuổi thơ dữ dội về những mùa hè thương nhờ.

Nhiều lần trong giấc trưa tôi mơ màng giữa mùa hè rực nắng, tôi cũng gặp lại tôi của thời thơ ấu. Đó là những ngày hè vui vẻ ở miền quê ngoại. Tôi thấy mình cùng bạn chân thấp chân cao chạy dọc bờ thửa cánh đồng trước ngôi làng quê. Tôi thấy bóng dáng bà ngoại liêu xiêu cắp rá đi mót khoai, mót lúa trên con ngõ hun hút bóng tre.

 Thả diều trên đồng quê

Những ban trưa mùa hè, làng quê  của tôi thường rất mát. Không chỉ tre trúc kín lối mà còn bởi sau lưng làng tôi là dòng Ngàn Phố hiền hoà. Lũ trẻ chúng tôi bày ra đủ trò để chơi, lúc thì đánh khăng đánh đáo, lúc chặt hóp làm súng bóc, lúc nhảy dây. Chơi chán thì rủ nhau ra sông nhặt lá bàng thả làm thuyền. Giờ đây, mỗi khi chạm vào ký ức của Những kỹ niệm mùa Hè. Những chiếc lá bàng thuở hoa niên lại hiện về trước mắt tôi như thầm nhắc về những mộng ước chưa thành.

Ta đã nhón chân trần rất khẽ đưa tay ra nhẹ nhàng mà chú chuồn chuồn ớt mọng đỏ vẫn bay…

Mùa hè ấy dường như được tạo ra để dành cho nhau và cũng có nhiều đồng điệu. Giống như trẻ nhỏ, mùa hè xuất hiện bằng sự rộn rã, huyên náo và sặc sỡ. Đó là tiếng ve râm ran trong những tán cây, là chói loà màu phượng đỏ, những mùa quả chín thơm.

Những kỹ niệm mùa Hè luôn hiện hữu về ký ức

Có lẽ chính trong không khí nóng nực mà cũng rất khoáng đạt  chói loá mà rất đằm sâu của mùa hè. Là nơi bao thế hệ gửi lại tuổi thơ của Những kỹ niệm mùa Hè. Ở đó hầu như chỉ có niềm vui, nỗi buồn nếu có cũng rất nhẹ, tựa như niềm tiếc nuối chơi vơi về một điều gì đó đã tuột tay. Suốt cả cuộc đời cứ lưu luyến khôn nguôi về một cánh chuồn chuồn thuở ấy. Như cách ta đã lựa chọn ngôi sao của mình trong đêm hè nào ngửa mặt trên bờ đê lộng gió… Chỉ một cái chớp mắt thôi, ngôi sao đó đã lạc vào ức triệu ngôi sao khác trên bầu trời. theo baohatinh. vn

Xem thêm

Đồ dùng bảo vệ bé

Đồ dùng bảo vệ bé Mỗi  khi mẹ và bé ra đường đủ các loại nguy hiểm rình rập. Có những sự nguy hiểm mà chúng ta không lường trứớc được. Đồ dùng bảo vệ bé khi tham gia giao thông là sự lựa chọn tuyệt vời nhé.


Váy bầu công sở tôn chỉ vẽ đẹp
V Bầu Công sở

Váy bầu công sở mẫu mã đẹp, chất liệu mát, phụ nữ không được xấu kể cả khi mang bầu… Được xử lý kỹ thuật cắt may tạo ra những form dáng hoàn hảo phù hợp với tất cả các dáng người. 


Kệ chữ A


Sản phẩm kệ chữ A cho bé này được làm từ chất liệu nhựa cao cấp an toàn cho bé.  Ở trên kệ chữ A cho bé được treo các con thú voi, chó, khỉ ngộ nghĩnh , bắt mắt . 

Lều Doremon


Lều doremon cho bé được làm từ khung thép dẻo tự bung. Do đó  việc lắp ráp chỉ mất chưa đến 1 phút . Mặt khác Lớp vải dù mềm mại, chắc chắn, an toàn, có độ bền, sử dụng được lâu dài. Dễ dàng gấp gọn khi bé không chơi nữa hoặc mang đi công viên… Massage chân Hà Tĩnh


Áo chống nóng


Áo chống nóng chất liệu vải nào cũng được ? là một sai lầm với các bạn gái. Sai lầm đấy!. Thường thì áo chống nắng hiệu quả. sẽ được làm từ jeans hoặc cotton. Bởi tác dụng tốt nhất trong việc chống nắng, thấm hút mồ hôi.

nhung-ky-niem-mua-he

ABOUT THE AUTHOR