Breaking News
 |  | 

xã hội

Nghệ An: Phá đường dây ‘g.ái gọi’ nhiều sinh viên

img-responsive

Sau khi tuyển chọn các cô gái “ch.ân d.ài”, có ngoại hình hấp dẫn, ưu tiên sinh viên vào đường dây MD của mình, Hoàng Đức Định tự liên hệ với những khách hàng có nhu cầu, sau đó điều “đ.ào” đến phục vụ. Mỗi lần đi “khách” từ 1,5 – 5 triệu đồng. Định được hưởng một nửa tiền công m.ôi g.iới sau mỗi lần “giao dịch” thành công.Đường dây “g.ái g.ọi” có nhiều sinh viên…

Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an tỉnh Nghệ An vừa chủ trì phối hợp với phòng 4, Cục CSHS, Bộ Công an ph.á thành công Chuyên án 328D, bắt đối tượng Hoàng Đức Định (SN 1992) trú tại xóm 9A, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên về hành vi môi giới MD.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Định là đối tượng cầm đầu điều hành đường dây chuyên cung cấp “g.ái g.ọi” cho các đại gia trên địa bàn TP Vinh. Nắm bắt được tâm lý của một số cô gái trẻ đẹp, ngoại hình hấp dẫn nhưng không có công ăn việc làm, đặc biệt là sinh viên lười học, thích ă.n ch.ơi đ.ua đ.òi, Định đã tìm cách rủ rê về đầu quân cho đường dây M.D của mình. Sau khi tuyển được “đào”, Định yêu cầu các cô gái trang điểm, mặc đồ kh.êu g.ợi chụp ảnh đăng lên zalo để “câu” khách.

Đích thân Định sẽ trực tiếp đi làm quen và liên hệ với những người đàn ông có tiền, có “máu mặt” để mồi chài đưa ảnh cho họ xem. Nếu khách có nhu cầu m.ua d.â.m, Định sẽ thỏa thuận giá cả, liên hệ địa điểm, khách sạn rồi điều “đào” đến phục vụ. Để an toàn, Định lựa chọn các khách sạn lớn làm nơi mua b.án d.â.m.Giá mỗi lần đi khách trung bình từ 1,5 – 5 triệu đồng; sinh viên các trường đại học, cao đẳng có ngoại hình đẹp, n.óng b.ỏng thì giá cao hơn, từ 4,5 – 5 triệu đồng/lượt mua d.â.m. Trong đó, Định hưởng lợi khoảng một nửa số tiền. Đường d.ây của Định có khoảng hơn 10 em “c.hân d.ài”. Để thu hút thêm khách, Định cũng thường xuyên lân la đến các trường đại học, cao đẳng để tuyển thêm “đào” mới.

… Và chân dung “tú ông” điều hành đường dây

Qua công tác trinh sát, Phòng CSHS phát hiện và thu thập nhiều thông tin về đường dây “g.ái g.ọi” do “tú ông” Hoàng Đức Định điều hành. Quá trình theo dõi, đường dây này hoạt động khá kín kẽ và rất tinh vi. Để đối phó với lực lượng chức năng, sau khi liên hệ với khách hàng, mọi “giao dịch” của “tú ông” với khách hàng và các “chân dài” đều thực hiện qua điện thoại, zalo. Vì vậy, công tác thu thập chứng cứ, tài liệu, tiếp cận đối tượng gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, Phòng CSHS đã x.ác lập Chuyên án 328D, đ.ấu tr.anh với t.ội ph.ạm và giao cho Đội 6 chủ trì điều tra; đồng thời, phối hợp với Cục CSHS Bộ Công an nhanh chóng đ.ấu tr.anh, tr.iệt x.óa đường dây “g..ái g.ọi” cao cấp này.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng phòng, Trưởng ban Chuyên án; Thiếu tá Lê Thanh Hải, Đội trưởng Đội 6, Phó ban Chuyên án, các điều tra viên và trinh sát dày dạn kinh nghiệm được tung vào cuộc. Ban chuyên án đã khẩn trương triển khai các phương án, một mặt theo dõi di biến động của đối tượng Hoàng Đức Định; mặt khác x.ác minh, thu thập các chứng cứ, tài liệu liên quan.

17 giờ ngày 19/11, Ban chuyên án nhận được thông tin, Định cùng 2 người đàn ông có khả năng đang tiến hành “giao dịch” tại 1 nhà hàng trên địa bàn TP Vinh. Nhận định thời cơ phá án đã đến, Ban chuyên án đã khẩn trương tổ chức cuộc họp, triển khai các phương án bắt quả t.ang các đối tượng trong đường dây này.


Theo đó, vào khoảng 19 giờ 40 phút cùng ngày, phát hiện Định và 2 đối tượng nam đi vào khách sạn A.Đ. thuộc phường Hưng Dũng, TP Vinh. Khoảng 30 phút sau, có 2 cô gái trẻ đẹp đi vào khách sạn. Lập tức, Ban chuyên án đã bố trí 1 tổ chốt chặn, bao vây phía bên ngoài khách sạn; 1 tổ theo sát đối tượng Định lúc này đang chờ ở quầy lễ tân. 21 giờ cùng ngày, 1 tổ công tác tiến hành kiểm tra khách sạn.

Tại phòng 505 và 506, lực lượng Công an phát hiện 2 đôi nam nữ không m.ảnh v.ải ch..e th.ân đang có hành vi mua b..án d..âm. 2 cô gái là Q.T.H. (SN 1996) trú tại xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu, hiện đang ở trọ tại phường Trung Đô, TP Vinh và L.T.L. (SN 1992) trú tại xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang ở trọ tại phường Hưng Bình, TP Vinh.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, thực hiện hành vi m.ua b..án D dưới sự sắp xếp của Hoàng Đức Định. Trong lần đi khách này, H. được trả 2 triệu đồng, trong đó chi cho Định 1 triệu đồng. Ngoài ra, Định còn thu thêm của khách 500.000 tiền công gọi gái. L. được trả 1,5 triệu đồng.

Định thu của L. 900.000 đồng và thu thêm của khách 500.000 đồng. Từ lời khai của 2 cô gái, Ban chuyên án đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Hoàng Đức Định. Tại cơ quan Công an, Định đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Phòng CSHS đang tiến hành điều tra mở rộng Chuyên án. Đây là 1 trong những chiến công xuất sắc của đơn vị trong thực hiện đợt cao điểm tấn công, tr.ấn á.p t.ội ph.ạm, đ.ảm bảo ANTT trước, trong, sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Huyền Thương.

nghe-an-pha-duong-day-gai-goi-nhieu-sinh-vien

ABOUT THE AUTHOR