Breaking News
 |  | 

Tin tức

Cung cấp nguyên liệu Miến canh Hà Tĩnh- Mí Sợi

img-responsive

Nhiều năm xa Hà Tĩnh. Tôi tưởng mình đã quên mảnh đất mang những cơn gió Lào và miền cát trắng trải dài bất tận. Nhưng một ngày đông tháng giá nơi đất khách quê người. Nghe những người bán hàng rong rao những tiếng quen thuộc “Ai miến canh nào!”. Tôi lại chợt nhớ đến mẹ và món miến canh ngày nào.

Tôi biết nhiều nơi miến canh còn  tên gọi khác là bánh canh. Và mang vô cùng nhiều dòng: bánh canh cua, bánh canh thịt luộc, bánh canh giò heo, bánh canh tôm…, khác nhau chủ yếu là do nấu kèm với thịt cua, tôm, giò heo hay thịt luộc. Điểm chung của các mẫu bánh canh trên là đều làm từ bột gạo, có khi là gạo nếp thuần, có lúc thì pha lẫn với bột năng bởi vậy những sợi bánh canh có màu trắng trắng, trong suốt như miến và mịn như tơ.

Miến canh hà tĩnh

Miến canh- Mì sợi Hà Tĩnh tinh thần xứ nghệ .

Nhưng vật liệu khiến miến canh Hà Tĩnh khác hẳn. Sợi miến canh làm bằng bột mì bắt buộc với độ dẻo và dai. Sau lúc nhào bột với nước lạnh, người ta cho từng ít bột đã nhồi mềm vào giữa hai lòng bàn tay, rồi lại xe hai lòng bàn tay vào sở hữu nhau cho khối bột nhỏ lăn thành dạng sợi dài, tuôn ra dưới hai cạnh bàn tay vào thẳng nồi nước sử dụng. Sợi bột chỉ to hơn đầu đũa và dài khoảng bằng 2/3 cái đũa thông thường, lúc chín tới, sợi được vớt ra, để ráo lại để chuẩn bị được pha thêm nước dùng.

Mì sợi miến canh Hà Tĩnh 0968035260

Miến canh- Mì sợi Hà Tĩnh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ăn miến canh lần đầu, cthể bạn sẽ thấy khá lạ miệng và khó ăn bới độ dẻo và dai của sợi bột mì. buộc phải miến canh buộc phải ăn đến lần thứ hai, thứ ba mới thấy hết được cái ngon.

Đặc sản ăn một lần nhớ mãi

Gọi cho mình một bát miến canh, ăn từng sợi bánh dẻo, giòn và dai trong miệng, rồi xì xụp húp nước dùng, bạn sẽ thấy cái thú của vị nước ngọt đến xương. Cái giá rét của mùa đông sẽ nhường chỗ cho sự ấm áp mà bát miến canh Hà Tĩnh mang lại, thật là món ăn tuyệt diệu cho dịp se se lạnh.

Hoàng QQ.

    Xem thêm.

® Taxi tải Kiến đỏ Hà Tĩnh gọi đâu chúng tôi đến đó.
® Taxi tải ở Hà Tĩnh luôn đặt lợi ích chất lượng của Khách hàng lên hàng đầu.
® Chuyển nhà văn phòng ở Hà Tĩnh nhanh giá cả bình dân.
mien-canh-ha-tinh

ABOUT THE AUTHOR

Tin Chiều 24H là kênh thông tin của những người yêu mến đất nước Việt Nam, yêu mến Miền Trung. Tin Chiều 24H nóng hổi , chính xác cho mọi người.