Cung cấp nguyên liệu Miến canh Hà Tĩnh- Mí Sợi
miến canh hà tĩnh

Cung cấp nguyên liệu Miến canh Hà Tĩnh- Mí Sợi

Nhiều năm xa Hà Tĩnh. Tôi tưởng mình đã quên mảnh đất mang những cơn gió Lào và miền cát trắng trải dài bất tận. Nhưng một ngày đông tháng giá nơi đất khách quê người. Nghe những người bán hàng rong rao những tiếng quen thuộc Ai miến canh nào. Tôi lại chợt nhớ đến mẹ và món miến canh ngày nào. Hà Tĩnh ơi con đã vễ ăn miến canh ngon.

Tôi biết nhiều nơi miến canh còn  tên gọi khác là bánh canh. Và mang vô cùng nhiều dòng: bánh canh cua, bánh canh thịt luộc, bánh canh giò heo, bánh canh tôm…, khác nhau chủ yếu là do nấu kèm với thịt cua, tôm, giò heo hay thịt luộc. Điểm chung của các mẫu bánh canh trên là đều làm từ bột gạo, có khi là gạo nếp thuần, có lúc thì pha lẫn với bột năng bởi vậy những sợi bánh canh có màu trắng trắng, trong suốt như miến và mịn như tơ.

Miến canh hà tĩnh

Miến canh- Mì sợi Hà Tĩnh tinh thần xứ nghệ .

Nhưng vật liệu khiến miến canh Hà Tĩnh khác hẳn. Sợi miến canh làm bằng bột mì bắt buộc với độ dẻo và dai. Sau lúc nhào bột với nước lạnh, người ta cho từng ít bột đã nhồi mềm vào giữa hai lòng bàn tay, rồi lại xe hai lòng bàn tay vào sở hữu nhau cho khối bột nhỏ lăn thành dạng sợi dài, tuôn ra dưới hai cạnh bàn tay vào thẳng nồi nước sử dụng. Sợi bột chỉ to hơn đầu đũa và dài khoảng bằng 2/3 cái đũa thông thường, lúc chín tới, sợi được vớt ra, để ráo lại để chuẩn bị được pha thêm nước dùng.

Mì sợi miến canh Hà Tĩnh 

Miến canh- Mì sợi Hà Tĩnh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ăn miến canh lần đầu, cthể bạn sẽ thấy khá lạ miệng và khó ăn bới độ dẻo và dai của sợi bột mì. buộc phải miến canh buộc phải ăn đến lần thứ hai, thứ ba mới thấy hết được cái ngon.

Đặc sản ăn một lần nhớ mãi

Gọi cho mình một bát miến canh, ăn từng sợi bánh dẻo, giòn và dai trong miệng, rồi xì xụp húp nước dùng, bạn sẽ thấy cái thú của vị nước ngọt đến xương. Cái giá rét của mùa đông sẽ nhường chỗ cho sự ấm áp mà bát miến canh Hà Tĩnh mang lại, thật là món ăn tuyệt diệu cho dịp se se lạnh.

Hoàng QQ.

Taxi tải ở Hà Tĩnh luôn đặt lợi ích chất lượng của Khách hàng lên hàng đầu.
Chuyển nhà văn phòng ở Hà Tĩnh nhanh giá cả bình dân.

This Post Has 2,825 Comments

  1. I just want to say I’m newbie to blogging and actually loved this blog. Probably I’m going to bookmark your blog post . You actually have perfect articles. Many thanks for revealing your webpage.

  2. “I carry on listening to the news update talk about receiving free online grant applications so I have been looking around for the finest site to get one. Could you tell me please, where could i get some?”

Name (required)Email (required)Website

Trả lời