Lẩu ếch thơm ngào ngạt trong những buổi chiều se lạnh…!
Lẩu ech ha tinh

Lẩu ếch thơm ngào ngạt trong những buổi chiều se lạnh…!

Tin tức miền trung

Những ngày Hà Tĩnh se lạnh trong tiết trời mùa thu cùng những cơn mưa rào, rủ đám bạn thân đi thưởng thức món lẩu ếch thơm ngào ngạt rồi ngồi lai rai, trò chuyện rôm rả thì còn gì thích thú bằng…?

Sau những ngày nắng oi bức, đồng ruộng khô cằn mưa đã rớt “hột” xuống đồng ruộng.  Về Hà Tĩnh những ngày này ban đêm bạn sẽ cảm nhận những sắc thái đặc trưng của một miền quê trù phú.  Ấy là bản “hoà tấu” ồn ã  trên những cánh đồng xăm xắp nước,. cặp theo mé cỏ, bờ giồng, ven vườn, mép ruộng … ếch xuất hiện rất nhiều “bắt cặp” từng đôi cõng nhau làm t.ì.n.h. tạo nên  “bản nhạc đồng quê” du dương trầm bỗng…

Ếch đồng 
Một Thiếu nữ  HT khoe thành phẩm ếch đồng vừa mới bắt…


Đây là mùa giao phối của loài sinh vật lưỡng cư này.  Khi nghe có tiếng kêu “quền quệt” rất to trong đám cỏ hay mé nước, đấy là tiếng của ếch gọi bạn tình. Với những gì thiên nhiên ban tặng cho nơi đây thì cũng dễ hiểu vì sao?.  Lẩu ếch đồng Nhà hàng Thái Bình được mọi người yêu mến nhiều đến vậy.

“Mùa đông không lạnh” bên nồi lẩu ếch đồng Nhà hàng Thái Bình ngon nao lòng du khách.

Đặc sản Lẩu ếch Hà Tĩnh!.  Lẩu ếch đồng – Nhà hàng Thái Bình. ngon nức tiếng hẳn không còn lạ lẫm với những người yêu ẩm thực.  Nếu đã tới đây mà chưa từng thưởng thức món lẩu ếch đồng măng cay… thì dân bợm nhậu là ngà ví như: “Thiếu nụ hôn trong một cuộc tình”.

Nao lòng du khách
Lẩu ếch đồng – Nhà hàng Thái Bình
Vợ chồng ông chủ quán  bên khách Tây


Ộp ộp à ộp ộp… Con ếch chết vì cái miệng ?. Không ! vì cái miệng loài ếch được hóa kiếp “đấng anh Hùng”.  Lẫu ếch, ếch xào sẽ dành cho người thích ăn kiểu mềm ngấm đậm đà. Còn ếch chiên hợp gu cho khách ưa vị giòn thơm, vui miệng. Nước lẫu đậm đà có đủ vị thơm,chua,ngọt và cay hơn khi đun thêm nhiều măng củ giòn, sần sật .  Ăn lẩu ếch đúng là phải đổ mồ hôi rồi xuýt xoa mới đã.

Lẩu ếch ngon nhờ công thức  của cô chủ quán…

Chia sẻ với chúng tôi cô chủ quán nhỏ bé nhanh nhảu bộc bạch. Thịt ếch được xem là món ” gà đồng ” hấp dẫn . Ếch có thể chế biến thành nhiều món song ngon nhất có lẽ là món lẩu om măng cay xè. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những ngày se lạnh. Nồi lẩu ếch ngon là khi có sự phối hợp nhịp nhàng giữa vị cay của ớt,. vị chua của măng, vị ngọt của thịt ếch và nước dùng.  Lẩu ếch Hà Tĩnh tuy nhiều nhưng để tìm ra một quán ” chuẩn vị ” thì chẳng hề dễ dàng gì…

Đặc sản Lẩu ếch Hà Tĩnh


Nhưng đến đây nhiều khách phải công nhận, lẩu ếch đồng Nhà hàng Thái Bình ngon lại rẻ .  Không gian lại rộng rãi, thoáng mát, lịch sự. có bãi đỗ xe ô tô thoải mái. Vì thế Lẩu ếch đồng Nhà hàng Thái Bình ngày càng được mọi người biết nhiều đến vậy.

Hoàng Seo.
Cơm niêu  Hà Tĩnh – Nhà hàng Thái Bình Là nơi chúng ta hội tụ ,chia sẻ những ẩm thực,tinh thần bổ ích trong cuộc sống. Hãy giành thời gian bên nhau khi có thời gian rỗi. Hạnh phúc giản đơn là dành thời gian cho nhau để hâm nóng tình bạn.

Name (required)Email (required)Website

Trả lời