Breaking News
 |  | 

Kenh14.vn

Công an TP. Hà Tĩnh khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10

Ngay sau khi cơn bão số 10 đi qua, Công an TP. Hà Tĩnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, làm tốt công tác “bốn tại chỗ”, xuống địa bàn khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống, sản xuất do cơn bão gây ra.

TP. Hà Tĩnh tan hoang sau cơn bão số 10

Qua thống kê ban đầu, trên địa bàn TP. Hà Tĩnh do ảnh hưởng của bão đã làm 04 người bị thương, không có người chết, gần 200 nhà dân phải di dời, trên 1000 ngôi nhà bị tốc mái, hơn 200 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, 2000 cây xanh bị gãy đổ, nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng, nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế bị hư hỏng, ước tính thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Giúp đỡ người dân có nhà cửa bị hư hỏng

Công an thành phố đã tham mưu, phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng khác di dời khoảng 200 hộ dân với hơn 800 người ở các khu vực nguy hiểm (giáp sông, ngoài đê, vùng thấp trũng, vùng bị ngập úng…) đến nơi an toàn, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống các hành vi lợi dụng mưa bão để hoạt động phạm tội, nhất là không để xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản tại các hộ dân trong diện di dời.

Cảnh sát giao thông phân luồng, hướng dẫn người dân đi lại an toàn

Bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự tuần tra 24/24h trên các tuyến đường, dọn dẹp cây cối bị đổ gãy để giao thông được thông suốt, phân luồng các phương tiện giao thông không được đi vào các tuyến đường bị ngập úng, hướng dẫn người dân đi lại an toàn, không để ách tắc giao thông xảy ra.

Thu dọn cây cối bị đổ gãy

Huy động hơn 300 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn các xã để sửa chữa nhà cửa, thu dọn vệ sinh môi trường, dọn dẹp cây cối tại các nhà dân, trường học, trạm y tế, trụ sở UBND các xã; chặt cây cối bị đổ dọc các tuyến giao thông; giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo người , gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ sửa lại nhà tốc mái, dọn dẹp vườn, trồng lại cây bị đổ…

Dựng lại cây bị đổ

Đặc biệt đã phát huy tinh thần “đâu cần thành niên có, đâu khó có thanh niên”, vai trò xung kích, nòng cốt của hơn 100 đoàn viên, thanh niên xuống các tuyến đường trong nội thị để dọn dẹp, thu dọn các cây cành bị gãy đổ, thu gom rác thải…để đảm bảo vệ sinh môi trường, khôi phục lại mỹ quan đô thị và giao thông được thông suốt, sẵn sàng cho người dân làm việc bình thường trong đầu tuần tới.

Tỉnh Hà Tĩnh nói chung và TP. Hà Tĩnh nói riêng là địa phương nằm trong vùng tâm bão số 10 với gió mạnh cấp 12 giật cấp 15, là cơn bão được đánh giá mạnh nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, chủ động ứng phó nên đã phần nào hạn chế được thiệt hại xảy ra. Có được kết quả trên là nhờ một phần vai trò quan trọng của lực lượng Công an. Để góp phần hạn chế thiệt hại do bão gây ra, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, sản xuất, Công an TP. Hà Tĩnh tiếp tục ứng trực 100 % quân số, sẵn sàng làm nhiệm vụ; huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia phòng chống thiên tai. Đồng thời phát huy tinh thần “bốn tại chỗ: chỉ huy – lực lượng – phương tiện – hậu cần tại chỗ”, chủ động ứng phó trong mọi tình huống xảy ra.

Thêm những hình ảnh Công an TP. Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 10:

Thân Viết Sinh/ Bí thư Chi Đoàn Thanh niên .

 

cong-tp-ha-tinh-khan-truong-khac-phuc-hau-qua-bao-10

ABOUT THE AUTHOR