Vườn dưa lưới Hà Tĩnh khách đổ xô tham quan
Vườn dưa lưới Chị Bảy ở Thạch Môn Hà Tĩnh

Vườn dưa lưới Hà Tĩnh khách đổ xô tham quan

Vườn dưa lưới trĩu trịt quả "bội thu" Hà Tĩnh.

.

Dưa lưới là loại cây họ dưa có ruột màu vàng được nhiều người tin dùng vì chất lượng ngon. Bên cạnh đó có giá trị dinh dưỡng cao, giống dưa này yêu cầu kỹ thuật canh tác rất tốt. Hiện tại dưa lứoi đang được trồng và quản lý theo tiêu chuẩn V GAP. Với những kỹ năng cơ bản thì để chăm sóc tốt một vườn dưa lưới không hề khó. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây và cho ra một số kinh nghiệm.
Bán dưa lưới Hà Tĩnh
Cận cảnh dưa lưới tại Thành Phố HT.
Cùng với mô hình này tại Hà Tĩnh , trên địa bàn xã Thạch Môn cũng đã có thêm 3 nhà lưới. Hệ thống này đang được chăm sóc tốt, chờ thu hoạch trong thời gian tới. Các kết quả này đã và đang là thực tế sinh động để nhân ra diện rộng không chỉ tại từng xã mà trên địa bàn thành phố… Bán dưa lưới Hà Tĩnh chất lượng Vàng.

Vườn dưa lưới toàn trái "khủng", treo lủng lẳng của Chị Bảy xã Thạch Môn.

.

Dưa lưới thích nghi với điều kiện khí hậu ấm áp, khô ráo, đầy đủ ánh sáng. Vốn là loại cây ưa nhiệt nên dưa lưới rất dễ trồng trong những mùa khô ráo, ít mưa. Mùa vụ thích hợp trồng dưa lưới từ tháng 2 – 9 hàng năm. Không nên trồng dưa lưới vào thời tiết lạnh dễ bị sâu bệnh phá hoại và cho năng suất thấp.

Đất trồng dưa lưới cần đất tơi xốp thoát nước, nên trồng dưa lưới trên các loại đất thịt nhẹ, đất cát pha. Phải chọn loại hạt giống tốt, phù hợp với từng vùng miền.
Lưu ý:
– Nếu là hạt giống F1 thì hạt giống sẽ chuẩn và khả năng nảy mầm cao.
– Nếu hạt giống nội địa và không có thương hiệu thì hạt giống có đề kháng và nảy mầm kém.

Sản phẩm Vàng thay ngàn lời nói.

Để vườn dưa tươi tốt, Chị Bảy vườn dưa lưới Thạch môn cho biết. “Mình chú trọng nhất là việc quy hoạch nhà kính, tạo khoảng cách vừa đủ cho từng gốc dưa. Bên cạnh giúp cây có đủ độ thoáng để phát triển, mình chú ý đến giá thể. Thường thì mình sử dụng 50% xơ dừa đã qua xử lý vôi + 20% đất sạch + 20% phân bò + 1% phân nở hữu cơ”.
Bán dưa lưới Hà Tĩnh
Để có những quả dưa lưới chất lượng thì quả nhiên không hề đơn giản.
Ngoài ra, Chị bảy còn bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cách mua phân 20-20-15 TE với hàm lượng 1g. Ở trên 1l nước + CNO3 + kali tùy theo từng giai đoạn cây phát triển. Mỗi ngày, đều sắp xếp công việc Kế Toán hợp lý để có thời gian chăm dưa trên sân thượng. Khoảng nhà kính được quy hoạch vững chắc để Chị Bảy có thể theo đuổi niềm đam mê lâu dài. Mỗi vụ dưa thu hoạch được chính là động lực để Chị Bảy trồng, chăm và nỗ lực. Chị Bảy rất vui vì có khoảng xanh trò chuyện và gắn bó với nhau sau một ngày tất bật bên ngoài trở về.

Vườn dưa lưới Công Nghệ Cao Hà Tĩnh.
Add: Xã thạch Môn Hà Tĩnh

Hoàng Seo.

.

Name (required)Email (required)Website

Trả lời